Trang chủ / Kỹ thuật điều dưỡng / Triệu chứng nhận biết của bệnh lậu

Triệu chứng nhận biết của bệnh lậu

Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm chỉ xếp sau AIDS. Bệnh sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh thậm chí có thể khiến người bệnh mất mạng nếu không điều trị kịp thời và đúng hướng. Vậy làm sao biết bản thân mắc bệnh. Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến người bệnh một số triệu chứng nhận biết của bệnh lậu.

trieu-chung-cua-benh-lau-3

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Nam giới là đối tượng cao nhất mắc bệnh lậu, nguyên nhân chủ yếu là do nam giới có lối sống sinh hoạt tình dục phóng khoáng. Để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời nam giới cần phải hiểu hơn về các triệu chứng của bệnh như sau:

Xuất hiện hiện tượng đi tiểu ra mủ, ra máu, kèm theo mùi hôi khó chịu.

Có các nốt đỏ ở hạch bẹn.

Người bệnh bị sốt và cơ thể mệt mỏi

Cảm thấy đau thắt vùng chậu, vùng thắt lưng, đau đầu dương vật.. nhất là khi quan hệ tình dục.

Ngoài ra nam giới còn xuất hiện các triệu chứng khác như: Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần,…

Bệnh lậu ở nam giới nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển biến nặng và xuất hiện tình trạng chảy nhiều dịch mủ vào sáng sớm sau khi đi tiểu tiện. Hạch bẹn sưng đau nên gây khó khăn trong việc đi tiểu.

Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến các biến chứng như: Viêm tuyến tiền liệt, teo tinh hoàn, dị dạng tinh trùng, hoặc nặng hơn có thể khiến nam giới vô sinh hiếm muộn ….

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Đa phần nữ giới thường bị lây nhiễm bệnh lậu thụ động từ bạn tình, do cơ đại của nữ giới yếu hơn nam giới nên các triệu chứng cũng khó nhận biết hơn so với nam giới.

trieu-chung-cua-benh-lau-2

Do đó, để xác định chính xác nhất bản thân có bị nhiễm lậu hay không các chị em nên tiến hành thăm khám để chuẩn đoán bệnh lậu ngoài ra nữ giới cũng nên để ý đến một số triệu chứng điển hình như sau:

Cảm thấy đau nhức xung quanh vùng xương chậu.

Đau sau khi giao hợp

Xuất hiện triệu chứng tiểu đau, tiểu buốt, tiểu nóng rát và đau rát âm đạo

Vùng kín có hiện tượng chảy mủ, có màu vàng chanh và đặc.

Các chuyên gia khuyến cáo người bệnh khi mắc bệnh nếu không điều trị sớm có thể gây ra tình trạng viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, viêm âm đạo, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nguời bệnh thậm chí có thể khiến chị em vô sinh hiếm muộn vì thế nếu nghi ngờ bản thân mắc bệnh chị em cần phải thăm khám và có hướng điều trị đúng đắn nhất. Ngoài ra chị em bị bệnh tránh quan hệ tình dục để tránh lây bệnh cho người khác.