Trang chủ / Hướng nghiệp / Thu nhập của Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thu nhập của Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Ngày nay khi xã hội phát triển kéo theo sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường lao động khiến tình trạng cử nhân đi làm công nhân đã không còn là điều quá xa lạ đối với xã hội hiện nay. Đó là điều khiến cho sinh viên rất lo lắng khi lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân mình.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hướng đi mới đến thành công?

Y Dược là một trong những ngành rất đặc thù, chính vì thế mức học phí khi theo học ngành này không hề thấp. Đây chính là điều đầu tiên khiến cho những bạn trẻ đang có ý định theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cảm thấy băn khoăn.

Thu nhập của Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được quy định là 800.000 đồng/tháng. Mức học phí này thấp hơn so với mặt bằng chung vì đã được nhà trường hỗ trợ, tạo điều kiện cho mọi thí sinh yêu thích ngành Dược đều có cơ hội thực hiện hiện ước mơ của mình. Bên cạnh chi phí học tập tiết kiệm, nhà trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên. Chỉ sau 18 tháng đến 20 tháng đào tạo với học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hợp lý, bạn đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng chính quy để có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Thu nhập của Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

“Nhất Y nhì Dược”, Dược là lĩnh vực có nghề nghiệp rất đa dạng, có mức thu nhập cao và ổn định. Ước tính mỗi năm tại Việt Nam có tới 24.000 việc làm Y Dược, trong đó nhu cầu nhân lực của ngành Dược lên tới 10.800 người, riêng nguồn nhân lực trình độ Đại học, Cao đẳng Dược chiếm tới 67,45%. Như vậy, sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, bạn sẽ không khó để kiếm tìm cho mình một công việc ổn định và có tiềm năng phát triển cao.

Theo khảo sát của tin tức y tế và giáo dục, mức thu nhập của sinh viên mới tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng trung bình từ 5- 6 triệu đồng/tháng. Những bạn có kinh nghiệm làm việc từ khi đi học và tích hợp các yếu tố khác như giỏi ngoại ngữ, có khả năng giao tiếp… sẽ không khó để đạt mức lương từ 10 triệu trở lên.

Những công việc “việc nhẹ lương cao” dành cho Dược sĩ Cao đẳng bao gồm: Dược sĩ bán thuốc, Trình Dược viên, Dược sĩ sản xuất và phân phối thuốc, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, nhân viên Marketing Dược… tại các bệnh viện, nhà thuốc, công ty Dược phẩm và các cơ sở y tế trong cả nước.