Trang chủ / Tin tức / Polyp hậu môn: nguyên nhân biểu hiện và địa chỉ điều trị

Polyp hậu môn: nguyên nhân biểu hiện và địa chỉ điều trị

Polyp hậu môn là một trong những bệnh lý thuộc nhóm bệnh trực tràng – hậu môn khá phổ biến hiện nay. Bệnh gây nhiều trở ngại đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, công việc và sức khỏe của người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về căn bệnh polyp hậu môn để có biện pháp phòng tránh hiệu quả và chữa trị kịp thời khi mắc phải.

polyp hậu môn

Bệnh polyp hậu môn là gì nguyên nhân và biểu hiện

Polyp hậu môn là một loại bệnh lý xảy ra ở hậu môn – trực tràng, xuất hiện khi cơ thể có nhiều vi khuẩn và axit cholic kết hợp với nhau, gây ra sự tăng sinh quá mức của niêm mạc ở hậu môn tạo thành khối u di chuyển lên xuống trong hậu môn.

Nguyên nhân gây polyp hậu môn

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng thì polyp hậu môn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

+ Di truyền: polyp hậu môn có thể di truyền từ bố mẹ  và với những người mắc polyp hậu môn do di truyền thường bị ác tính rất cao.

+ Chế độ ăn uống: chế độ ăn uống không hợp lý, ăn quá nhiều các loại thực phẩm có tính axit, axit cholic khi kết hợp với nhau cũng có thể  gây bệnh.

+ Hậu môn tổn thương: hậu môn bị tổn thương như apxe hậu môn cũng có thể khiến các khối polyp hình thành do sự xâm nhập vi khuẩn.

+ Các nguyên nhân khác: polyp hậu môn còn có thể hình thành do các tĩnh mạch hậu môn bị tắc gây thiếu máu, cong hẹp ống hậu môn gây viêm nhiễm,…

Biểu hiện của bệnh polyp hậu môn

Bệnh polyp hậu môn có triệu chứng khá giống với một số bệnh lý ở hậu môn – trực tràng, tuy nhiên, mọi người cũng có thể nhân biết bệnh khi thấy xuất hiện các dấu hiệu như;

+ Đại tiện ra máu: khi bị polyp hậu môn, người bệnh sẽ bị đại tiện ra máu, lượng máu không nhiều và cũng không cảm thấy đau.

+ Sa trực tràng: các khối polyp lúc đầu khá nhỏ nhưng nếu chúng phát triển to ra và nhiều hơn sẽ kéo niêm mạc ruột và dẫn đến tình trạng sa trực tràng ra ngoài.

+ Các triệu chứng khác: người bị bệnh polyp hậu môn còn cảm thấy khó chịu vùng bụng, đau bụng, bị tiêu chảy, nặng bụng rất khó chịu và mệt mỏi,…

Polyp hậu môn nguy hiểm thế nào?

+ Polyp hậu môn khiến cho người bệnh thường xuyên bị đau bụng, tiêu chảy, đau ở hậu môn,… gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và chất lượng cuộc sống.

+ Bệnh polyp hậu môn có thể dẫn tới tình trạng đại tiện ra máu và nếu để bệnh kéo dài nhiều ngày sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, cơ thể suy nhược,… ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Ngoài ra, polyp hậu môn có thể làm cho vùng hậu môn bị viêm nhiễm, lâu dần sẽ hình thành bệnh apxe hậu môn, rò hậu môn,…

+ Đặc biệt, khối polyp hậu môn nếu như không chữa trị sẽ ngày càng phát triển với kích thước lớn và có thể biến chứng thành ác tính dẫn tới ung thư hậu môn – trực tràng.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người bệnh khi có những triệu chứng của polyp hậu môn thì cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn và có phương pháp chữa trị hiệu quả.

Địa chỉ chữa trị polyp hậu môn hiệu quả

Nếu đang muốn tìm một địa chỉ khám chữa bệnh polyp hậu môn và các bệnh lý hậu môn – trực tràng thì người bệnh đừng bỏ qua Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193c1 Bà Triệu – Lê Đại Hành – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Địa chỉ chữa polyp hậu môn

Hiện nay, phòng khám đã và đang áp dụng điều trị các bệnh lý về hậu môn – trực tràng, trong đó có bệnh polyp hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT sử dụng sóng điện cao tần để loại bỏ các khối polyp hiệu quả. Với ưu điểm là thời gian điều trị ngắn, không đau, ít chảu máu, an toàn, hiệu quả, ít biến chứng, tránh tái phát sẽ giúp người bệnh tự tin thoát khỏi tình trạng polyp hậu môn.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại cho kết quả thăm khám nhanh chóng, chính xác. Với đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, cùng phương pháp chữa trị tiên tiến mang lại hiệu quả cao, thủ tục nhanh gọn, môi trường y tế thân thiện, chi phí hợp lý,… chắc chắn sẽ làm hài lòng người bệnh khi khám chữa bệnh tại đây.

Nếu còn có thắc mắc gì về bệnh polyp hậu môn hay các bệnh lý hậu môn – trực tràng khác, hãy gọi theo số: 0243.3131.999 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.