Trang chủ / Kỹ thuật điều dưỡng / Nhau thai cài răng lược có nguy hiểm không?

Nhau thai cài răng lược có nguy hiểm không?

Mang thai là hạnh phúc của các bậc cha mẹ. Ai cũng đều muốn có một thai kì khỏe mạnh, bé yêu trào đời một cách an toàn nhất. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều biến cố xảy ra với thai kì của mẹ khiến bậc cha mẹ rất lo lắng trong đó có nhau thai cài răng lược. Vậy nhau thai cài răng lược có nguy hiểm không?

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây để các mẹ biết cách phòng ngừa cho bản thân mình để có một thai kì khỏe mạnh.

nhau-thai-cai-rang-luoc-co-nguy-hiem-khong-1

Nhau thai cài răng lược có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia thì nhau cài răng lược là bánh nhau bám trực tiếp hoặc xâm lấn một phần cơ tử cung cảu chị em, chúng bám sâu vào lớp cơ tử cung hoặc bám xuyên qua các lớp cơ tử cung và ăn sang các cơ quan bên cạnh. Khi bị thai phụ bị nhau cài răng lược rất nguy hiểm cho các mẹ và các mẹ có thể gặp phải một số biến chứng như sau.

+ Đe dọa đến tính mạng cả mẹ và con

+ Trong 3 tháng cuối thai kỳ mẹ thường bị chảy máu nên rất nguy hiểm

+ Mẹ có nguy cơ sẽ bị sinh non

+ Sau khi sinh bánh nhau khó bong tróc khỏi thành tử cung

+ Khi bóc tách nhau thai mẹ có thể bị xuất huyết và gây tổn thương nghiêm trọng đến tử cung

Xử lý nhau cài răng lược như thế nào?

+ Nếu là trường hợp nhẹ các bác sĩ sẽ tiến hành truyền máu  cho thai phụ và tử cung tự cầm máu

nhau-thai-cai-rang-luoc-co-nguy-hiem-khong-2

+ Trong trường hợp nặng hơn thì bánh nhau sẽ bám chặt và mức độ xâm lấn tử cung lớn và các cơ quan bên cạnh sâu, lúc này thai phụ sẽ được chỉ định phẫu thuật mổ để lấy thai, sau đó để nguyên bánh nhau và cắt tử cung vì nếu cố bóc tách bánh nhau sẽ gây chảy máu trầm trọng, tổn thương tử cung cũng như các cơ quan lân cận nguy hại cho tính mạng của người mẹ.

Phòng tránh nhau cài răng lược cho chị em phụ nữ

+ Việc nạo phá thai hay mổ trên tử cung nhiều lần sẽ gây hại cho tử cung vì thế các mẹ cần tránh các hoạt động này.

+ Phải khám thai định kỳ, nếu phát hiện bánh nhau cài răng lược thì phải  làm theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ sản khoa để giảm thiểu một cách tối đa các ảnh hưởng xấu nhất đến sức khỏe mẹ và bé.

Hi vọng với các chia sẻ về sự nguy hiểm của bánh nhau thai cài răng lược phần nào giupsichs được cho chị em trong việc bảo vệ  cho sức khỏe của bản thân và thai nhi.

Chúc các mẹ có một thai kì khỏe mạnh và hạnh phúc!