Trang chủ / Hướng nghiệp / Ngoại ngữ – chìa khóa mở ra nhiều cơ hội

Ngoại ngữ – chìa khóa mở ra nhiều cơ hội

Đa số các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay đều rất chú trọng đến môn tiếng anh vì nó là một môn quan trọng có ảnh hưởng lớn đến tương lai nghề nghiệp của sinh viên sau này.

Ngày nay, tầm quan trọng của ngoại ngữ nói chung và môn tiếng Anh nói riêng là không thể nào phủ nhận và bỏ qua. Ở Việt Nam, tiếng Anh đã được dạy từ rất sớm, các bạn nhỏ bây giờ đã có thể sử dụng thành thạo và giao tiếp được với người nước ngoài rất tự tin đặc biệt là các bạn ở thành phố lớn. Trong tương lai, nếu bạn không biết ngoại ngữ sẽ rất có thể bị tụt lại phía sau.

ngoai-ngu-chia-khoa-thanh-cong

Nhiều trường Đại học, Cao đẳng hiện nay tiến hành việc giảng dạy nhiều nội dung bằng tiếng Anh cũng như yêu cầu chuẩn đầu ra ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh) cho sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường. Thêm vào đó, khi các bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm sẽ thấy một thực tế là những công việc tốt với mức lương hấp dẫn luôn yêu cầu phải có trình độ ngoại ngữ, mà thông dụng nhất là tiếng Anh.

Biết ngoại ngữ bạn có thể đi làm công việc phiên dịch hoặc trợ giảng tại các trung tâm tiếng anh… Các công ty lớn muốn mở rộng thị trường, nhiều công ty nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ tuyển dụng cho mình những nhân viên có năng lực ngoại ngữ đầu tiên là việc giao tiếp thông dụng tại nơi làm việc, tiếp đến là những nhân viên đó có khả năng sử dụng linh hoạt các nguồn thông tin đa dạng từ bên ngoài.

ngoai-ngu-chia-khoa-thanh-cong

Ngoài ra, việc biết thêm một ngoại ngữ nữa giúp bạn có cơ hội kết bạn với nhiều người trên thế giới và đặc biệt mở rộng các mối quan hệ. Và đương nhiên sự hiểu biết của bạn cũng vì thế mà tăng lên một cách đáng kể. Bạn sẽ có cái nhìn đa chiều hơn, đánh giá sự việc khách quan hơn và bạn hiểu hơn về nền văn hóa các quốc gia. Vì vậy, ngoại ngữ chính là chìa khóa của những điều tuyệt vời đó.

Các bạn sống ở thành phố lớn thường có cơi hội tiếp xúc với ngoại ngữ rất sớm, nhiều tài liệu hơn các bạn ở vùng nông thôn. Tuy nhiên, đừng bao giờ biến ngoại ngữ trở thành rào cản với tương lai của bạn, cho dù bạn có ở đâu đi chăng nữa. Ngày nay, việc học ngoại ngữ có ở rất nhiều nguồn khác nhau, việc tiếp cận cũng dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều, hãy bắt đầu ngay càng sớm càng tốt. Cho dù năm các bạn không lựa chọn môn ngoại ngữ để thi tốt nghiệp, thi đại học thì bạn vẫn nên dành thời gian cho việc tự học và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công!