Trang chủ / Hướng nghiệp / Nên học liên thông đại học điều dưỡng hay đi làm

Nên học liên thông đại học điều dưỡng hay đi làm

Bạn đã tốt nghiệp, nhưng lại chật vật với công việc hiện tại và phân vân không biết nên tiếp tục công việc hay theo học liên thông đại học điều dưỡng để tìm kiếm một công việc mới tốt hơn.

lien thong dai hoc dieu duong

Một số năm về trước, do nhu cầu của xã hội về ngành kinh tế tăng cao, nên giới trẻ đổ xô đi theo học những ngành kinh tế, thương mại. Tuy nhiên, những năm tiếp theo đó, ngành kinh tế đã hạ nhiệt, dẫn tới tình trạng một lượng lớn cử nhân kinh tế, sinh viên trường kinh tế ra trường và rơi vào tình trạng thất nghiệp dài. Bạn đang mệt mỏi với công việc hiện tại, hoặc đang chật vật tìm việc làm, nhưng không tìm được công việc ưng ý. Và phân vân không biết nên tiếp tục tìm kiếm một công việc theo chuyên ngành cũ hay là theo học liên thông đại học điều dưỡng để tìm kiếm một hướng đi mới. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành điều dưỡng và những cơ chế mới của kỳ tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng năm nay, để giúp bạn có được định hướng tốt nhất cho mình.

Tìm hiểu về ngành điều dưỡng

Điều dưỡng hay còn gọi là ý tá điều dưỡng, là một ngành tách biệt trong hệ thống y tế. Đặc thù của công việc xoay quanh việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Tuy nhiên, người điều dưỡng, trong bệnh viện còn phải đảm nhận nhiều công việc khác nhau như chăm sóc trẻ sơ sinh, chăm sóc bà mẹ sau sinh, sắp xếp thuốc trong khoa, theo dõi tình hình của bệnh nhân,chuẩn bị dụng cụ phẫu thuật và nhiều công việc khác. Trước đây, điều dưỡng viên thường là phụ tá, giúp việc cho bác sỹ, nhưng những năm gần đây, hiểu được tầm quan trọng của ngành này, bộ Y tế đã tách điều dưỡng ra thành một ngành riêng biệt mà không phải phụ thuộc vào ngành khác.

Có nên học liên thông đại học điều dưỡng không?

Nhu cầu học liên thông đại học điều dưỡng ngày càng tăng cao, không những nhiều người chọn nghề điều dưỡng làm hướng đi cho mình, mà cũng có rất nhiều sinh viên từ ngành nghề khác như sinh viên từ trường cao đẳng dược Phú Thọ, đại học Kinh Tế, chuyển đổi sang ngành điều dưỡng. Không giống như thị trường kinh tế đang đóng băng ở nước ta hiện nay. Ngành Y dược nước ta lại đang rất “nóng”. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, và tỉ lệ dân số khỏe của nước ta ngày càng thấp, thì việc chú trọng vào vấn đề chăm sóc sức khỏe của bản thân cũng là việc dễ hiểu. Chính vì nhu cầu của xã hội lớn, mà nhân lực ngành này lại không đủ, gây ra một lỗ hổng lớn nhân lực trong ngành điều dưỡng. Cơ hội việc làm mở rộng, nhanh chóng tìm được công việc thích hợp, đúng chuyên môn chuyên ngành, thu nhập cao… là những lý do khiến ngành này thu hút nhân lực. Chính vì vậy, nếu muốn chuyển đổi sang một công việc mới, tỉ lệ chọi thấp hơn, cơ hội việc làm luôn mở rộng. Thì liên thông đại học điều dưỡng hà nội chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Đối tượng có thể dự thi tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng Hà Nội năm 2016

  • Công dân Việt Nam trên 18 tuổi
  • Không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có đủ điều kiện sức khỏe, để hoàn thành khóa học.
  • Nộp hồ sơ dự thi cùng với lệ phí thi đúng thời gian quy định của nhà trường