Trang chủ / Tuyển sinh / Liên thông Đại học Điều dưỡng cần lưu ý điều gì?

Liên thông Đại học Điều dưỡng cần lưu ý điều gì?

Do nhu cầu cần một lượng lượng lao động ngành điều dưỡng có trình độ đại học, chính vì thế những năm gần đây số lượng thí sinh đăng kí học Liên thông đại học Điều dưỡng tương đối nhiều. Vậy cần chú ý những gì khi đăng kí liên thông ngành này?

Thay đổi quy chế thi Liên thông Đại học Điều dưỡng

tuyen sinh lien thong dai hoc dieu duong

Nếu như đúng quy định trước khi của Bộ Giáo dục, học sinh muốn liên thông bậc học phải chờ đợi 36 tháng sau khi tốt nghiệp thì nay quy chế này đã được nới lỏng hơn rất nhiều. Thí sinh không cần phải chờ đợi, mà tốt nghiệp chưa đủ thời gian 36 tháng vẫn được phép Liên thông Đại học Điều dưỡng như bình thường.

Liên thông Đại học Điều dưỡng không cần phải học từ Trung cấp Điều dưỡng

Trong quy chế tuyển sinh mới cũng quy định liên thông chéo ngành. Nghĩa là, thí sinh không cần phải học từ Trung cấp Điều dưỡng mới được phép Liên thông Đại học Điều dưỡng. Nhứng thí sinh học Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp y… là những nhóm ngành nghề thuộc khối sức khoẻ đều được Liên thông Đại học Điều dưỡng. Trước thời gian thi Liên thông, thí sinh sẽ được đào tạo chuyên ngành điều dưỡng 3 tháng. Sau đó mới tham gia kỳ thi sát hạch tuyển chọn vào Lớp Liên thông Đại học Điều dưỡng.

tuyen sinh lien thong dai hoc dieu duong

Liên thông Đại học Điều dưỡng đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội

Để theo kịp thời đại, nắm bắt được nhu cầu của xã hội ngày càng cao, đòi hỏi người học Trung cấp Điều dưỡng phải không nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề của bản thân. Nếu như không muốn chậm thời đại, chậm chân để xin vào những cơ hội tuyển dụng hấp dẫn, việc làm ổn định, chế độ đãi ngộ cao thì bạn nhất định phải Liên thông Đại học Điều dưỡng. Chỉ có con đường lấy tấm bằng Cử nhân mới giúp bạn có được giấc mơ trở thành một công chức, viên chức của ngành y tế.

Theo quy định mới của Bộ, từ năm 2025, bộ sẽ chỉ giữ lại những người có trình độ tối thiểu cao đẳng, kể cả những trung tâm y tế tuyến dưới như trạm y tế xã, phương.

Đăng kí Liên thông Đại học Điều dưỡng ở đâu?

Thí sinh  mua và nộp hồ sơ tại Văn phòng tuyển sinh, P. 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75