Trang chủ / Y học phổ thông / Hãy cẩn trọng với viêm tinh hoàn trái

Hãy cẩn trọng với viêm tinh hoàn trái

Viêm tinh hoàn trái hay viêm tinh hoàn phải đều là những bệnh lý nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. Nhưng đa số, các chàng trai đều “thờ ơ” với nó. Vậy viêm tinh hoàn trái là gì? Căn bệnh này có biểu hiện như thế nào? Đâu là cách chữa bệnh hiệu quả? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Viêm tinh hoàn trái là gì?

Viêm tinh hoàn trái là tình trạng viêm nhiễm tinh hoàn xảy ra ở bên trái do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây nên. Đây là bệnh lý xảy ra ở cơ quan sinh dục quan trọng của nam giới, có chức năng sản xuất ra tinh trùng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng quan hệ tình dục và khả năng “làm cha” ở phái mạnh. Vì vậy, bạn cần quan tâm và chú ý phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bệnh viêm tinh hoàn trái

Biểu hiện bệnh viêm tinh hoàn trái

Căn bệnh này thường có biểu hiện giống bệnh viêm tinh hoàn nói chung. Viêm tinh hoàn trái hình thành và phát triển qua 2 giai đoạn: Viêm tinh hoàn trái cấp tính và viêm tinh hoàn trái mãn tính. Ở mỗi giai đoạn, bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau. Cụ thể là:

Viêm tinh hoàn bên trái cấp tính

  • Có triệu chứng sốt cao, đau nhẹ tinh hoàn trái, cảm giác rõ hơn khi đi, đứng hay vận động. Bên cạnh đó, nam giới còn thấy mào tinh hoàn sưng tấy, đau nhức.
  •  Nếu nam giới chủ quan không điều trị sớm, tình trạng viêm nhiễm sẽ lan rộng. Người bệnh thường xuyên cảm thấy đau nhức tinh hoàn trái và bụng dưới, mào tinh hoàn phù nề, sưng to, khó chịu vô cùng.

Việc điều trị ở giai đoạn này sẽ rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ sau 1 tuần tình trạng đau tinh hoàn trái sẽ giảm đi đáng kể. Vì thế, bạn hãy chú ý điều trị bệnh ở giai đoạn cấp tính trước khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính nhé.

Viêm tinh hoàn bên trái mãn tính

  • Người bệnh sẽ thấy sưng đau tinh hoàn trái dữ dội, cơn đau lan xuống vùng chậu và các bộ phận sinh dục khác, thậm chí gây chảy máu, mủ, lở loét nghiêm trọng.
  •  Giai đoạn này, nam giới không chỉ gặp khó khăn trong việc vận động, đi lại, mà còn đau tinh hoàn trái sau khi có quan hệ tình dục với vợ hay bạn tình.

Biểu hiện viêm tinh hoàn trái

Thường với bệnh ở giai đoạn mãn tính, các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng phác đồ điều trị lâu dài và phức tạp hơn. Bởi lúc này tình trạng viêm nhiễm đã lan rộng và có nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

Phương pháp chữa viêm tinh hoàn bên trái hiệu quả

Hiện nay, phương pháp miễn dịch nhiễm trùng đường tiểu CRS được đánh giá là biện pháp chữa bệnh viêm tinh hoàn nói chung và viêm tinh hoàn trái nói riêng an toàn và hiệu quả. Phương pháp này hiện đã và đang có mặt tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Kỹ thuật miễn dịch nhiễm trùng đường tiểu CRS điều trị viêm tinh hoàn
Kỹ thuật miễn dịch nhiễm trùng đường tiểu CRS điều trị viêm tinh hoàn

Với việc ứng dụng kỹ thuật hiện đại vào điều trị bệnh viêm tinh hoàn bên trái, phòng khám đã giúp hàng ngàn người bệnh lấy lại sự tự tin vào cuộc sống. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sĩ có 20 – 30 kinh nghiệm, từng công tác ở bệnh viện lớn, kết hợp với hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ đem tới kết quả điều trị bệnh tốt nhất.